พลังธรรมชาติ วิถีห่างไกลมะเร็งชีวิตจริงของผู้หญิงล้านนา


2019-11-20 13:47

จำนวนครั้งที่อ่าน : 37

ครูกุ๊กกี้ พชรมน เนมิราช สาวล้านนา ที่เป็นที่รู้จักในฐานะครูโยคะและนักวิ่งมาราธอน ผู้สร้างตำนาน ครูโยคะวิ่งหนีโรค (มะเร็ง)​ ที่ผ่านการต่อสู้มาครั้งแล้วครั้งเล่า ก่อนชีวิตจะออกวิ่งได้อย่างมีความสุข

ครูกุ๊ก​กี้อยู่กับคำว่า "มะเร็ง" มาตลอดชีวิต แม่ก็เสียด้วยมะเร็ง เมื่อคำว่า "มะเร็ง" ได้เดินทางมาหาตัวเธอ เธอก็เลือกเปลี่ยนวิถีชีวิต ฮึดสู้ แม้เจ็บ แม้ปวด แม้จะต้องเริ่มสู้ใหม่อีกสักกี่ครั้ง เธอก็จะเดินและวิ่งใหม่ โดยเอาโยคะเข้ามาช่วยในการวิ่ง คือการหายใจ #เพื่อสร้างออกซิเจนแห่งความสุขของชีวิต

เธอออกวิ่ง เพื่อทลายกำแพงมืดดำในใจของตัวเอง และกลายเป็นขวัญใจนักวิ่ง เธอค่อยๆ เรียนรู้รักษา แต่บาดแผลเหล่านี้ทำให้เธอได้เจอกับอีกโรคหนึ่งโดยไม่รู้ตัว นั่นคือ #โรคซึมเศร้า ที่ต้องรักษาต่อเนื่องจนหาย

ตอนนี้ครูกุ๊กกี้ เลือกทำ เฉพาะเรื่องที่สำคัญในชีวิต ดูแลนักเรียน ออกกำลังกาย เอาสมาธิเข้าไปในโยคะ ใจสงบขึ้น และเธอก็เป็นหนึ่งใน #ครูโยคะหัวเราะ​ระดับสากลของประเทศไทย​

ครูกุ๊กกี้ในวันนี้ เธอเปิดสตูดิโอโยคะ รับบำบัดนักเรียนที่เจ็บป่วย หรือนักเรียนที่ต้องดูแลผู้ป่วย เธอบอกว่าอยากมีชีวิตที่มีประโยชน์กับโลกใบนี้

โยคะ โยคะหัวเราะ​ การวิ่ง เป็นสิ่งที่ให้ชีวิตใหม่ ครูกุ๊กกี้บอกว่าจิตใจจะแข็งแรงได้ ร่างกายต้องแข็งแรงก่อน ครูกุ๊กกี้ในวันนี้ ได้เลือกชีวิตตัวเองแล้ว เพื่ออยู่ได้อย่างสงบ ได้หายใจเต็มที่ ได้คุยแต่เรื่องดีๆ

KAY ขอขอบพระคุณ​ครูกุ๊กกี้ ที่ให้ KAY เป็นหนึ่งในสิ่งดีๆ ที่เธอเลือกมอบให้กับชีวิต เป็นหนึ่งในลมหายใจของความงาม และขอเติมกำลังใจให้ครูกุ๊กกี้ รวมทั้ง "ผู้หญิงทุกคน" ได้พบกับชีวิตที่ถูกต้องของตัวเองนะคะ


บริษัท วกา เดสทินิ จำกัด ได้ทำการจัดจำหน่ายเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ภายใต้แบรนด์ Kay ผลิตภัณฑ์ของ แบรนด์ kay ได้ถูกพัฒนาขึ้นด้วยความ ใส่ใจในสุขภาพของผู้บริโภค

0